4 bước để tận hưởng một ngày tươi mới

04-09-2022 | 11:37 PM

Để giải tỏa đi những mệt mỏi trong cuộc sống, chị em phụ nữ nên chủ động làm những điều mới mẻ để bạn có thể tận hưởng tối đa một ngày mới tươi vui hơn.

Có hàng ngàn bí quyết để giúp phụ nữ duy trì được năng lượng, dung hòa với nhịp độ cuộc sống hiện nay mà vẫn tận hưởng được cuộc sống. Vậy nếu muốn có một ngày tươi mới, bạn hãy tham khảo những điều sau đây nhé:

“Sạc pin” bằng điểm tâm sáng nhẹ nhàng

Nếu bạn vẫn có thói quen bỏ bữa sáng thì nên chủ động thay đổi. Một bữa sáng nhẹ nhàng giúp cân bằng lượng đường trong máu và giúp cơ thể bạn đáp ứng tốt các hoạt động trong ngày. Một bữa sáng được cho là đầy đủ nếu bao gồm nhiều protein, hoa quả…

Ăn sáng nhẹ nhàng giúp tinh thần và cơ thể khoẻ hơn

Thêm "doping" cho tinh thần

Khi cảm giác bạn đang “căng như dây đàn”, hãy nhấn nút “dừng lại” để tạm dừng những thứ đang khiến bạn mệt mỏi. Thay vào đó, bạn nên chủ động nghỉ tay một chút bên tách trà hay bản nhạc êm diệu hay đứng lên đi lại để cảm hứng lại tràn về. Bạn cũng có thể "nhờ cậy" sự giúp đỡ từ những liều "doping" khác như: những tin nhắn yêu thương, những bức ảnh đáng yêu của bản thân và gia đình để có thêm động lực giúp bạn trở lại với công việc.

Chủ động nghe một chút âm nhạc vui tươi

Một nguyên tắc đơn giản là hãy lắng nghe âm nhạc bạn yêu thích. Âm nhạc liên hệ trực tiếp vào trung tâm khoái cảm trong não. Nó cũng có thể phục vụ như một phân tâm từ môi trường xung quanh, ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn.

Nghe nhạc vào buổi sáng giúp tinh thần ngày mới thêm phấn chấn

Lưu lại những khoảnh khắc tươi sáng

Chụp ảnh là một chìa khóa giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc tươi sáng và chia sẻ tinh thần tươi sáng ấy vô cùng hiệu quả. Để thể hiện tinh thần lạc quan của mình, thời điểm này, hàng ngàn bạn trẻ đã chia sẻ những khoảnh khắc tươi sáng hàng ngày của mình bằng nhiều hình thức khác nhau, tạo nên một không khí rất tươi sáng và ngập tràn sức sống.

Không chỉ vực dậy tinh thần của bản thân, bạn có thể chủ động truyền tinh thần lạc quan tươi sáng ấy đến những người xung quanh. Nụ cười của bạn không tự nhiên được sinh ra, nụ cười chính là món quà mà thượng đế ban tặng để giúp chúng ta xoa dịu nỗi dau, kéo gần khoảng cách. Khi tâm trạng không vui, bạn bắt gặp một ai đó dù chưa quen biết nhưng người ấy sẵn sàng nở một nụ cười thật tươi ngay lập tức bạn cũng mỉm cười đáp lại và thấy lòng ấm áp. Lúc đó những mệt nhọc dường như tan biến và bạn có thể hồi sinh sức lực để làm những công việc khác.

T.H

Bài Viết Mới Nhất