4 mẹo phụ nữ nên chủ động làm để giảm cân vùn vụt mà không cần ăn kiêng

4 mẹo phụ nữ nên chủ động làm để giảm cân vùn vụt mà không cần ăn kiêng

03-09-2022 | 10:35 AM

Bạn muốn giảm cân nhưng lại không thể theo nổi những chế độ ăn kiêng khắc nghiệt? Chủ động áp dụng những bí quyết này, bạn sẽ có thể ăn uống thoải mái mà vẫn có được thân hình như ý.

Nếu những phương pháp giảm cân truyền thống như ăn kiêng, detox hay tập thể dục,… thường đòi hỏi nhiều thời gian và công sức khiến bạn mệt mỏi thì biện pháp giảm cân tâm lý lại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần chủ động thay đổi một số thói quen sinh hoạt trong ngày, bạn sẽ có thể giảm cân và sở hữu một vóc dáng thon gọn, quyến rũ.

Giảm cân tâm lý là hình thức giảm cân "đánh lừa" cơ thể, khiến bạn dần hình thành thói quen ăn ít hơn và trao đổi chất tự nhiên tốt hơn. Nhờ vậy, bạn không cần phải kiêng khem khổ sở mà có thể ăn những thứ mình thích nhưng vẫn giảm cân. Kết quả của quá trình này tuy chậm nhưng lại có kết quả lâu bền và rất tốt cho sức khỏe.

Dựa trên tập quán sinh lý và tâm lý con người, các nhà khoa học đã nghiên cứu và rút ra 4 thói quen giúp giảm cân tốt mà không cần nhịn ăn bạn có thể chủ động áp dụng hằng ngày.

Chủ động ăn thức ăn “độc hại” trong bát đĩa màu đỏ

Ăn nhiều không đáng sợ, điều đáng sợ là bạn ăn cái gì. Những thực phẩm độc hại dễ làm bạn tăng cân là đồ chiên, rán, tinh bột và đường. Tuy nhiên, những món này lại thường rất hấp dẫn và kích thích vị giác. Vậy làm sao để cắt cơn thèm những món ngon nhưng “độc hại” cho cơ thể của bạn đây?

Bát đĩa màu đỏ khiến cơ thể e ngại, dễ sinh cảm giác chán ghét và bỏ ăn.

Hãy đựng chúng trong vật dụng có màu đỏ! Khoa học đã chứng minh rằng, màu đỏ khiến cơ thể e ngại, dễ sinh cảm giác chán ghét và bỏ ăn. Vì thế, chủ động để những món ăn vặt đầy dầu mỡ bạn vẫn yêu thích vào một chiếc bát đỏ lâu ngày sẽ khiến cơ thể sẽ nảy sinh cảm giác chán ghét và bạn chẳng còn tha thiết ăn chúng nữa.

Chủ động ăn trong chén bát nhỏ hơn

Khi dùng bát đĩa nhỏ, thị lực lẫn dạ dày bị sẽ bị "lừa" và có xu hướng ăn ít lại. Thực chất bạn ăn nhiều chưa chắc vì đói, mà vì mắt và não bộ ghi nhận thông tin về đĩa thức ăn, khiến cơ thể chỉ dừng thèm ăn khi đồ ăn đã hết.

Dựa theo đặc trưng này, các nhà khoa học khuyên bạn nên chủ động để thức ăn trong những vật dụng nhỏ hơn. Như thế, khi nhìn thức ăn hết, cơ thể sẽ ra tín hiệu ngừng ăn và bạn không còn thèm ăn nữa – dù thực ra khẩu phần ăn của bạn ít hơn bình thường nhiều.

Chủ động thay đổi tư thế đi đứng

Bạn có tin mỡ trong cơ thể có thể di chuyển không? Nghe có lạ nhưng điều này lại hoàn toàn có thật. Nếu bạn có thói quen đứng gù lưng, ưỡn bụng, mỡ sẽ có xu hướng tích tụ ở bụng nhiều hơn. Thay vào đó, nếu chủ động đứng thẳng lưng, ưỡn ngực và hóp bụng, bạn sẽ bỏ được phần mỡ bụng không mong muốn.

Hãy chủ động thay đổi tư thế đi đứng để có một thân hình đẹp như ý

Vì thế, hãy bỏ ngay các tư thế thoải mái mà chủ động luyên tập cho mình tư thế đi đứng chuẩn hơn để có một thân hình đẹp.

Chủ động ngủ ở nhiệt độ lạnh hơn

Khi nhiệt độ hạ thấp, cơ thể sẽ phải đốt thêm nhiều năng lượng để làm nóng và giữ ấm. Điều đó đồng nghĩa lượng mỡ dư thừa trong người bạn cũng sẽ được tiêu thụ mà không cần làm gì cả.

Nếu có điều kiện, bạn có thể ngủ với máy lạnh ở mức 27 độ C. Hoặc không, hãy chủ động mở cửa sổ đón gió mát khi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thường xuyên tắm nước lạnh để thúc đẩy cơ thể tự đốt mỡ thừa nhanh hơn.

“Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động” là chuỗi chương trình về sức khỏe cộng đồng do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện, với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, hiệu quả cho chị em phụ nữ trên cả nước.

Chương trình đã được thực hiện liên tiếp 5 năm với quy mô ngày càng mở rộng và sâu hơn khi hướng đến nhiều đối tượng chị em phụ nữ như: sinh viên, cán bộ dân số, công nhân...

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cũng như các kiến thức về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, vui lòng tham khảo tại đây:

Website: http://phunusongchudong.suckhoegiadinh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/phunusongchudong/

Hoặc tải App “Sống chủ động” trên nền tảng Android và iOS.

Bài Viết Mới Nhất