5 điều không nên làm khi biết chồng ngoại tình

05-09-2022 | 3:59 PM

Hầu hết phụ nữ không chấp nhận chuyện chồng mình có quan hệ “lén lút”. Thậm chí, họ có xu hướng tức giận mù quáng và phản ứng thái quá khi phát hiện chồng ngoại tình. Tuy nhiên, đừng dại dột làm 5 điều này nếu không muốn hối tiếc về sau.

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, nam giới có khả năng ngoại tình nhiều hơn nữ giới bởi bản tính của phái mạnh thường chỉ muốn được thêm do bản năng truyền giống ngàn xưa. Vì thế, đàn ông thường có thể ngoại tình không vì lý do cụ thể nào mặc dù gia đình vẫn hạnh phúc, êm ấm.

Là phụ nữ, đặc biệt là một người vợ, không ai muốn cuộc hôn nhân toàn vẹn mà mình đã trao cả tuổi trẻ và công sức dựng xây bị đổ vỡ chỉ trong tích tắc vì người chồng ngoại tình. Bạn không nhất thiết phải tha thứ cho lỗi lầm “tày trời” này của bạn đời nhưng ít nhất hãy cân nhắc 5 điều bạn tuyệt đối không nên làm để không phải hối tiếc về sau.

1. Đừng đổ mọi lỗi lầm lên kẻ thứ ba

Một cách bản năng, khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ có xu hướng đổ mọi tội lỗi lên cho kẻ thứ ba. Sau đó, tìm mọi cách để thu thập thông tin về người phụ nữ kia thậm chí quấy rối hoặc đe doạ cô ta.

Đừng hạ thấp mình bằng cách tò mò và làm mọi cách để biết được thông tin về người thứ 3

Bạn hoàn toàn có quyền tò mò về kẻ thứ ba nhưng thực tế cô ta không xứng đáng với thời gian và công sức của bạn. Việc chỉ trích cô ta đôi khi càng khiến chồng bạn và người phụ nữ kia gần nhau hơn, chưa kể quấy rối là hành vi vi phạm pháp luật.

Cũng đừng tự hạ thấp chính mình bằng cách gọi điện thoại hay đối mặt với người phụ nữ đó để yêu cầu cô ta rời xa chồng bạn. Cô ta chẳng có lý do gì để thực hiện yêu cầu đó cả.

Thay vào đó, hãy chỉ dành thời gian và công sức tập trung vào câu chuyện của hai vợ chồng bởi chính chồng bạn là người đã gây ra lỗi lầm này.

2. Đừng giả vờ như không có chuyện gì

Một người vợ thông minh không giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra sau khi phát hiện chồng mình ngoại tình. Dù rất đau khổ nhưng bạn phải đối mặt với sự thật càng sớm càng tốt.

Giả vờ không biết sự phản bội của chồng chỉ khiến cho anh ta tiếp tục làm chuyện xấu mà không cảm thấy ăn năn, anh ta nghĩ rằng đã phản bội vợ mình một cách trót lọt, hoặc thậm chí cho rằng bạn đang đồng tình với mối quan hệ ngoài luồng đó.

Bằng cách nào đó, hãy thông báo cho anh ta biết bạn đã biết mọi chuyện và muốn nó dừng lại. Đừng chần chừ bởi chồng bạn sẽ càng có nhiều thời gian gắn bó với người phụ nữ kia, như vậy càng khó để hàn gắn cuộc hôn nhân của cả hai.

3. Đừng chất vấn chồng khi chưa có đủ bằng chứng

Tất nhiên, đối mặt với chồng về chuyện ngoại tình của anh ấy là việc phải làm, nhưng cần phải có bằng chứng xác thực. Tuyệt đối không chất vấn chồng mà không có bằng chứng về chuyện ngoại tình bởi sẽ không giải quyết được gì mà chỉ lãng phí công sức và thời gian.

Chất vất chồng khi không có bằng chứng không giải quyết được gì mà chỉ lãng phí công sức và thời gian

Hãy thu thập những bằng chứng cụ thể về mối quan hệ ngoài luồng này để chất vấn anh ta sau đó lắng nghe thật kỹ câu trả lời để đưa ra quyết định cả hai nên tiếp tục hay dừng lại.

4. Đừng bỏ đi hoặc đuổi anh ấy ra khỏi nhà

Có nhiều điều bạn cần biết và phải cân nhắc trước khi quyết định chấm dứt hay không.

Nếu bỏ đi hoặc đuổi chồng ra khỏi nhà, bạn sẽ khó biết được anh ấy đang và sẽ làm gì tiếp theo. Vì thế, hãy xem hành động này là sự lựa chọn cuối cùng khi chắc chắn rằng mối quan hệ giữa hai người không thể nào cứu vãn được nữa.

5. Đừng kể chuyện ngoại tình của chồng cho người khác biết

Khi phát hiện sự thật đau đớn về chuyện ngoại tình của chồng, phụ nữ thường có nhu cầu giải toả và chia sẻ câu chuyện này cho gia đình và bạn bè của mình.

Tuy nhiên, tâm sự với người thân có thể làm bạn buồn phiền hơn về sau bởi nếu bạn quyết định tha thứ cho chồng mình thì họ cũng sẽ nhìn nhận không tốt về người bạn đời của bạn.

Chưa kể, hãy sáng suốt khi lựa chọn người bạn để trải lòng về chuyện ngoại tình của chồng bởi người bạn đó có thể không nghiêm túc, nói dối, bênh vực chồng bạn, hoặc cảnh báo để giúp anh ta xóa mọi dấu vết.

Ngọc Dư 

Bài Viết Mới Nhất