Bất ngờ trước khả năng ngăn ngừa 4 bệnh lý nguy hiểm ở phụ nữ của VTTKH

Bất ngờ trước khả năng ngăn ngừa 4 bệnh lý nguy hiểm ở phụ nữ của VTTKH

06-09-2022 | 6:44 PM

Ngay từ khi ra đời, viên tránh thai kết hợp (VTTKH) đã được Tạp chí The Economist, Mỹ bình chọn là sáng kiến vĩ đại nhất thế kỉ 20. Sau hơn 50 năm cải tiến, tác dụng của VTTKH không chỉ dừng lại việc ngừa thai 99% 1 mà còn ngăn ngừa 4 bệnh lý nguy hiểm ở phụ nữ.
 1. Ung thư buồng trứng

Theo khảo sát, ung thư buồng trứng là bệnh phổ biến ở phụ nữ khi có khả năng cướp đi sự sống của khoảng 140.000 bệnh nhân mỗi năm. Tuy đây là bệnh nguy hiểm, nhưng nếu phát hiện sớm, khả năng chữa trị thành công rất cao.

Nhưng trong giai đoạn đầu, các biểu hiện bệnh lý của ung thư buồng trứng thường không rõ ràng và dù xét nghiệm kết quả cũng không chuẩn xác. Do đó, phần lớn trường hợp khi được phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn cuối và các tế bào ung thư đã di căn sang nhiều bộ phận khác trong cơ thể.

Những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, VTTKH có thể ngăn ngừa ung thư buồng trứng không chỉ trong khoảng thời gian đang sử dụng thuốc mà còn bảo vệ họ trong suốt 15 năm sau khi ngưng thuốc. Bởi VTTKH sẽ ức chế ngăn rụng trứng và giảm thiểu việc hình thành các tế bào đột biến, từ đó hạn chế ung thư buồng trứng từ 40-80%.2

(Nhờ khả năng làm ức chế ngăn rụng trứng và giảm thiểu việc hình thành các tế bào đột biến nên viên tránh thai kết hợp giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả)

1. Ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung là một loại ung thư phát sinh từ niêm mạc của tử cung. Bệnh được hình thành là kết quả của quá trình phát triển bất thường của các tế bào ung thư, dấu hiệu đầu tiên của bệnh thường là chảy máu âm đạo, kinh nguyệt không đều, đau vùng xương chậu,... và thường xuất hiện ở phụ nữ trên 45 tuổi.

Thông thường sự lựa chọn hàng đầu để điều trị ung thư nội mạc tử cung đó là phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung, ống dẫn trừng và cả hai bên buồng trứng, trong trường hợp điều trị ở giai đoạn đầu khả năng sống sót có thể hơn 80%. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện sử dụng VTTKH đúng cách cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung. Đồng thời hiệu quả còn kéo dài hơn 30 năm sau khi ngưng dùng.3

2. Ung thư trực tràng

Không chỉ ngăn ngừa ung thư buồng trứng và nội mạc tử cung, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh VTTKH có thể giảm 18-40%nguy cơ ung thư trực tràng ở phụ nữ. Chính vì vậy VTTKH chính là sự lựa chọn của người phụ nữ hiện đại không chỉ ngừa thai an toàn, không gây ung thư mà ngược lại còn ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư hiệu quả.

3. Ngừa viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa có thể gây vô sinh ở nữ giới. Bệnh hình thành ở phần trên của bộ phận sinh dục phụ nữ gồm: tử cung, ống Fallop, 2 buồng trứng và bên trong khung chậu, bị viêm nhiễm bởi sự tấn công của ký sinh trùng và nấm. Bệnh không chỉ gây đau đớn, giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà thậm chí là tử vong.

Nhưng theo nhiều nghiên cứu, thành phần progestin có trong VTTKH giúp làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung, từ đó tạo thành một màng chắn cản trở sự xâm nhập, tấn công của các loại vi khuẩn vào tử cung. Đồng thời cũng gây khó khăn cho các vi khuẩn lây qua bệnh đường tình dục xâm nhập vào cơ thể.

Hiểu thêm về VTTKH

Ngoài 4 công dụng hữu ích cho sức khoẻ trên, theo các nghiên cứu cho thấy, nếu sử dụng đúng cách thì VTTKH còn giúp chị em phụ nữ giảm nguy cơ mang thai ngoài tử cung, giảm nguy cơ bệnh lý lành tính tuyến vú, giảm u nang buồng trứng, giảm tình trạng loãng xương và đặc biệt là làm sạch mụn trứng cá, giúp chị em có làn da sáng mịn cùng cơ thể khỏe mạnh.5

(Ngoài ngăn ngừa 4 bệnh lý nguy hiểm, viên tránh thai kết hợp có giúp các chị em giảm cân, giữ dáng và có làn da sạch mụn)

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm VTTKH khác nhau nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng mà chị em có thể chọn được sản phẩm sao cho phù hợp để thuốc có thể phát huy hết công dụng.

VTTKH dành cho mọi đối tượng phụ nữ có nhu cầu ngừa thai đơn thuần.

 • Loại VTTKH này thường có 21 viên/vỉ
 • Uống viên đầu tiên của vỉ thứ nhất vào ngày thứ nhất thấy kinh và uống liên tục trong 21 ngày liên tiếp vào một khung giờ cố định. Sau đó ngưng sử dụng thuốc trong 7 ngày và sử dụng sang vỉ tiếp theo.

VTTKH dành cho đối tượng phụ nữ  ngoài nhu cầu tránh thai còn có các nhu cầu:

 • Giữ dáng
 • Giảm mụn trứng cá, da nhờn
 • Loại VTTKH này  thường có 21 viên/vỉ.
 • Viên đầu tiên sẽ được uống vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày chỉ uống một viên, sử dụng liên tục trong vòng 21 ngày sau đó nghỉ 7 ngày và dùng sang vỉ mới. Nên uống thuốc với 1 ít nước vào cùng mội thời điểm mỗi ngày.

VTTKH dành cho phụ nữ ngoài nhu cầu tránh thai đơn thuần còn muốn nhận thêm nhiều lợi ích kèm theo hơn nữa:

 • Giảm triệu chứng  rối loạn tâm lý tiền kinh nguyệt
 • Giảm mụn trứng cá, da nhờn
 • Kiểm soát cân nặng
 • Loại VTTKH này thường có 28 viên/vỉ.
 • Trong đó, có 24 viên hoạt tính và 4 viên giả dược, sử dụng liên tục trong 28 ngày vào khung giờ cố định, sau đó nghỉ 7 ngày và dùng sang vỉ mới.

Cách dùng đơn giản nhưng tác dụng của VTTKH mang lại cho sức khỏe thì thật sự to lớn. Chính vì thế, VTTKH là sự lựa chọn hoàn hảo giúp chị em chủ động hơn trong cuộc sống, hôn nhân, công việc và đồng thời ngăn ngừa được những bệnh lý thường gặp ở phụ nữ.

PP-MAR-VN-0002-1

Bài Viết Mới Nhất