Cảnh giác với những thời điểm bạn đời dễ ngoại tình

Cảnh giác với những thời điểm bạn đời dễ ngoại tình

05-09-2022 | 4:53 PM

Có rất nhiều lý do khiến đàn ông ngoại tình, trong đó nhiều trường hợp có nguyên nhân chính là thời điểm “chín muồi”. Vì thế, dù có tin tưởng người chồng của mình đến đâu thì chị em vẫn nên cảnh giác với những thời điểm “nhạy cảm” này nếu không muốn hôn nhân tan vỡ.

Ngoại tình là một từ mà mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ không bao giờ muốn xuất hiện trong “từ điển” hôn nhân. Nhưng thực tế đáng buồn là, chúng ta không thể nào kiểm soát được sự rung động bất chợt của chồng mình đối với người khác giới.

Điều mà chị em nên làm là lưu tâm đến những thời điểm dễ khiến cho người bạn đời ngoại tình nhất; từ đó có những cách xử trí phù hợp để ngăn cản hôn nhân không đi đến bờ vực thẳm và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Do tính chất công việc

Nếu chồng của bạn thường xuyên phải đi công tác xa nhà hoặc tính chất công việc phải di chuyển nhiều thì rủi ro ngoại tình của anh ấy là rất cao. Việc ngoại tình sẽ dễ dàng xảy ra bởi cũng như phụ nữ chúng ta, đàn ông cũng có nhu cầu được quan tâm; khi có người khác giới bên cạnh có thể thay thế vợ lo lắng và chia sẻ, họ thường khó vượt qua được cám dỗ và sa ngã.

Ngoại tình với đồng nghiệp chiếm tỷ lệ khá cao

Vì thế, khi bạn đời đi công tác xa, các chị em hãy chủ động gọi điện thoại trò chuyện, lắng nghe chồng mỗi ngày và nói những lời yêu thương để nhắc nhớ anh ấy về gia đình nhỏ, tăng sự gắn kết và gìn giữ lửa yêu.

Ngoài ra, theo thống kê của website hẹn hò có đông thành viên nhất Gleeden (Hoa Kỳ), những ngành nghề không chung thuỷ trong hôn nhân nhất lần lượt là thư ký, kỹ sư, ngân hàng, luật sư và bác sĩ.

Khi gặp phải khó khăn

Đàn ông thường là người phải gánh vác trọng trách lớn trong gia đình. Họ phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, công việc, tiền bạc... Do đó, khó tránh khỏi cảm giác áp lực, mệt mỏi.

Những lúc họ cảm thấy khó khăn và mỏi mệt, người đàn ông của bạn cần nhất là sự chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu từ vợ. Nếu người vợ không quan tâm hoặc có thái độ gay gắt, chỉ trích,… thì sẽ tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của người thứ ba.

Khi người đàn ông đã có sự nghiệp

Ông bà ta thường nói “kinh tế đi lên, tình cảm đi xuống” không phải là không có cơ sở xác đáng. Thực tế nhiều trường hợp cho thấy, đàn ông dễ ngoại tình nhất là khi họ có trong tay sự nghiệp, tiền tài, địa vị.

Đàn ông dễ ngoại tình nhất khi trong tay họ đã có mọi thứ

Khi đó, họ trở nên cực kỳ hấp dẫn trong mắt nhiều cô gái khác. Vì tâm lý nữ giới đa phần luôn cần sự lo lắng, chở che và cảm giác an toàn nên ngoài sự ngưỡng mộ các cô gái thường cảm thấy tự hào và an toàn khi đi cùng những người đàn ông thành đạt có thể bao bọc, bảo vệ được cho mình.

Nếu người vợ không biết cách xử trí khôn khéo, hôn nhân của các cặp đôi tại thời điểm này rất dễ đi đến vực thẳm.

Khi người vợ giỏi giang hơn

Có một thực tế đáng buồn là cho dù phái mạnh có sự nghiệp, địa vị và tài giỏi hơn người bạn đời của mình hay không, anh ta vẫn có thể đi ngoại tình.

Nếu như người chồng thành đạt có khả năng hấp dẫn các cô gái thì người chồng bị “lu mờ”, không được xem trọng trong gia đình sẽ có xu hướng tìm đến người phụ nữ khác.

Ngày nay, nữ giới không còn bị bó hẹp với công việc nội trợ, với những chồng chén bát và quần áo bẩn hay quẩn quanh với những việc vặt không tên trong xó bếp. Phụ nữ hiện đại sẵn sàng bước ra ngoài xã hội, gánh vác những công việc lớn lao như nam giới để lo lắng cho kinh tế gia đình.

Không ít phụ nữ giỏi giang, giữ chức vụ cao hơn người bạn đời và nắm mọi quyền kiểm soát khiến người chồng cảm thấy không được coi trọng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người đàn ông cảm thấy tự ti, lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình, từ đó dễ tìm đến người phụ nữ khác.

Ngọc Dư

Bài Viết Mới Nhất