Chủ động tránh 4 thói quen tắm sai để không còn mụn cơ thể

03-09-2022 | 10:41 AM

Những nốt mụn trên cơ thể thường khiến nhiều phụ nữ tự ti không dám diện những chiếc áo khoét lưng gợi cảm. Chủ động thay đổi thói quen tắm hằng ngày để không còn phải lo lắng về mụn cơ thể.

Khác với da mặt, da cơ thể thường ít được quan tâm chăm sóc hơn nên tình trạng mụn chi chít trên lưng, ngực rất dễ xảy ra, đặc biệt là ở nơi có khí hậu nóng ẩm như nước ta. Để cải thiện tình trạng mụn cơ thể, hãy chủ động tránh các thói quen sai khi tắm dưới đây nhé.

Tắm quá lâu

Nhiều người cho rằng tắm lâu thì cơ thể sẽ sạch hơn và hết mụn. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu đã chỉ ra, thói quen tắm lâu là nguyên nhân hàng đầu gây khô nẻ da, rát đỏ và mọc mụn trên cơ thể.

Khi phải chịu tác động của nước hơn 15 phút, da sẽ bắt đầu mất độ ẩm, bị sần và dễ có xu hướng mọc mụn do kích ứng hơn.

Do vậy, để tránh bị mụn cơ thể, bạn nên chủ động tắm nhanh trong từ 5-10 phút, kể cả là ngâm bồn hay tắm với vòi hoa sen.

Tắm nước quá nóng

Tương tự với tắm quá lâu, tắm nước nóng dễ làm mất độ ẩm tự nhiên và gây sần da. Khi đó, da sẽ có xu hướng tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng, từ đó gây bí tắc lỗ chân lông khiến mọc mụn ở lưng và ngực. Nước nóng cũng hủy hoại màng chắn tự nhiên của da, làm bạn dễ mắc các bệnh ngoài da hơn.

Không tắm nước quá nóng để hạn chế mụn cơ thể.

Nếu bạn có thói quen tắm bằng nước nóng, hãy chủ động điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 45oC để hạn chế tối đa những tác động tiêu cực của nước lên da, giúp giảm bớt mụn cơ thể.

Tắm bằng xà bông cục

Thói quen này tuy tiện lợi và tiết kiệm thật nhưng nó lại rất có hại cho làn da bạn. Xà bông cục chứa độ pH cao, rất dễ gây kích ứng và nổi mụn trên cơ thể. Ngoài ra, nó còn khiến da bị khô và căng, dễ nứt nẻ.

Vì thế, bạn nên chủ động lựa chọn sữa tắm thay vì xà bông cục để tốt cho da hơn. Khi chọn sữa tắm, nên chọn loại không hương liệu với độ pH và acid thấp cho da luôn mịn màng và sạch mụn.

Bông tắm không sạch

Một thủ phạm gây mụn giấu mặt trong nhà tắm khác chính là các loại bông và xơ mướp dùng để tắm. Vì chúng thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt nên vi khuẩn rất dễ phát sinh, làm tổ bên trong. Khi bạn tắm, vi khuẩn sẽ từ bông tắm tiếp xúc với da và khiến da nổi mụn.

Để tránh điều này,bạn phải chủ động vệ sinh thật kĩ bông tắm sau mỗi lần dùng, vắt ráo nước và phơi nơi thoáng mát. Mỗi tuần, nên đem bông tắm phơi ở ngoài nắng cho khô và sạch hơn.

“Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động” là chuỗi chương trình về sức khỏe cộng đồng do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện, với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, hiệu quả cho chị em phụ nữ trên cả nước.

Chương trình đã được thực hiện liên tiếp 5 năm với quy mô ngày càng mở rộng và sâu hơn khi hướng đến nhiều đối tượng chị em phụ nữ như: sinh viên, cán bộ dân số, công nhân...

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cũng như các kiến thức về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, vui lòng tham khảo tại đây:

Website: http://phunusongchudong.suckhoegiadinh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/phunusongchudong/

Hoặc tải App “Sống chủ động” trên nền tảng Android và iOS.

Bài Viết Mới Nhất