Detox cơ thể bằng cách sau, điều kỳ diệu sẽ đến với bạn

Detox cơ thể bằng cách sau, điều kỳ diệu sẽ đến với bạn

05-09-2022 | 1:28 PM

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều thức uống độc hại với nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe, vậy tại sao không tự phá chế nước detox cho mình, vừa đơn giản bổ dưỡng lại an toàn ngay tại nhà.

Detox là gì?

Detox là phương pháp thanh lọc cơ thể bằng cách sử dụng tối đa các loại rau, củ quả nhiều nước và chất xơ, uống nhiều nước lọc hoặc nước hoa quả, loại bỏ hoàn toàn chất ngọt, dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn kết hợp với tập luyện

Detox là phương pháp thanh lọc cơ thể hiệu quả từ rau và trái cây

Nguyên liệu bao gồm: dưa hấu, dưa leo, chanh vàng, chanh xanh, lá bạc hà và nước lọc.

Nguyên liệu

1-2 lit nước, tùy bạn muốn hương vị vừa hay nhạt.

1/4 quả dưa hấu hoặc 1 trái dưa leo

1 quả chanh vàng hoặc 1 quả chanh xanh

10-13 lá bạc hà

Một ít đá viên

Cách làm

+ Dưa hấu gọt vỏ, cắt lát, (dưa leo rửa sạch, cắt miếng), cho vào bình thủy tinh. + Cắt chanh thành miếng mỏng, cho vào bình. + Cho thêm một ít lá bạc hà. + Đổ nước lọc vào, cho thêm đá viên. + Cho vào tủ lạnh để qua đêm để ngấm. + Uống hằng ngày.

Bạn được 2 loại nước detox với dưa hấu hoặc dưa leo, tùy sở thích. Bạn có thể đổi qua đổi lại để làm mới khẩu vị

Detox bằng các loại thức uống này thường xuyên giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống

Công dụng

Dưa hấu và dưa leo: Cả hai loại trái cây này đều chứa chứa các hợp chất hữu cơ citrulline, là một loại axit amin đã được chứng minh là giúp lọc gan và thận để loại bỏ amoniac. Dưa hấu chứa nhiều citrulline hơn dưa leo.

Nước lọc: Chắc chắn là bạn cần uống nước lọc hoặc nước tinh khiết mỗi ngày rồi, vì thế khi làm nước detox, bạn cũng cần dùng loại nước bạn thường uống. Chanh: Chanh giúp kích thích và điều tiết hệ tiêu hóa (đó cũng là lý do vì sao chanh lại hữu ích với những người bị táo bón, ợ nóng, đầy hơi). Chanh cũng kích thích sản xuất mật và làm mật loãng ra, cho phép nó chảy tự do hơn. Mật được sản xuất bởi gan và kết thúc trong ruột non để phá vỡ lipid (chất béo) mà chúng ta đã tiêu thụ.

Lá bạc hà: Lá bạc hà có mùi thơm dễ chịu, giúp nước detox thêm hương vị. Lá bạc hà cũng giúp tiêu hóa tốt hơn và xoa dịu dạ dày.

T.H

Bài Viết Mới Nhất