"Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động" - Thông điệp ý nghĩa giúp chị em sống hạnh phúc hơn

"Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động" - Thông điệp ý nghĩa giúp chị em sống hạnh phúc hơn

26-08-2022 | 11:27 PM

Chương trình “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động” cùng thông điệp “Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” đã và đang giúp nhiều chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về các kiến thức sức khỏe sinh sản, từ đó biết cách chủ động tránh thai hiệu quả.

Mang thai ngoài ý muốn ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất và cảm xúc, thậm chí việc này còn có thể khiến chị em phụ nữ đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe sinh sản. Do vậy, việc tích cực tuyên truyền các kiến thức sinh sản và biện pháp tránh thai sẽ góp phần giúp chị em phụ nữ biết tự yêu thương, tự chăm sóc bản thân mình và chủ động hơn trong cuộc sống. Đó cũng là lý do để chương trình “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động” cùng thông điệp “Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” năm nay đã được lan tỏa đến với các nữ công nhân trên khắp mọi miền đất nước.

Đây là chương trình thường niên được thực hiện bởi Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, với sự đồng hành của Công ty Bayer Việt Nam, nhằm giúp các chị em phụ nữ được phổ cập những kiến thức mới nhất, chính xác nhất về sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai an toàn. Với sự chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa, chương trình thực sự đã giúp ích rất nhiều cho các nữ công nhân trong việc tìm hiểu những thông tin chính thống về vấn đề sức khỏe sinh sản, cách tránh thai an toàn…

Các nữ công nhân của một cụm công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang cùng nhau trao đổi kiến thức về tránh thai an toàn được phổ cập trong chương trình “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động”.

Chương trình là cơ hội để các nữ công nhân được tiếp cận thông tin về sức khỏe sinh sản cũng như các phương pháp tránh thai hiện đại, chủ động và an toàn.

Nhằm bắt kịp thời đại số hóa, hạn chế tập trung đông người do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng thời giúp chị em phụ nữ được tiếp cận với các thông tin chính thống một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn, chương trình năm nay đã triển khai hình thức tuyên truyền mới thông qua ứng dụng cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản mang tên “Sống chủ động”.

“Sống chủ động” là ứng dụng tổng hợp đầy đủ tất cả các kiến thức về sức khỏe sinh sản, các phương pháp ngừa thai, cũng là nơi để chị em giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản một cách tiện lợi và hiệu quả.

Khi được tiếp cận và trải nghiệm phương thức tuyên truyền mới này, chị Đỗ Thị Yến Nhi (34 tuổi) chia sẻ rằng, những thông tin trong ứng dụng “Sống chủ động” rất hữu ích cho giới nữ, đặc biệt là nữ công nhân lao động không có thời gian rảnh để tham gia các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của các ban ngành đoàn thể về vấn đề sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai.

Mong rằng trong thời gian tới, chương trình “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động” sẽ tiếp tục được nhân rộng, để không chỉ các chị em công nhân mà tất cả các chị em phụ nữ trên khắp cả nước sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình. Từ đó chủ động hơn trong tình yêu và cuộc sống, làm chủ được tương lai của chính mình.

“Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động” là chuỗi chương trình về sức khỏe cộng đồng do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện, với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, hiệu quả cho chị em phụ nữ trên cả nước.

Chương trình đã được thực hiện liên tiếp 5 năm với quy mô ngày càng mở rộng và sâu hơn khi hướng đến nhiều đối tượng chị em phụ nữ như: sinh viên, cán bộ dân số, công nhân...

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cũng như các kiến thức về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, vui lòng tham khảo tại đây:

Website: http://phunusongchudong.suckhoegiadinh.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phunusongchudong/

Hoặc tải App Sống chủ động” trên nền tảng Android và iOS.

“Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động” là chuỗi chương trình về sức khỏe cộng đồng do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện, với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, hiệu quả cho chị em phụ nữ trên cả nước.

Chương trình đã được thực hiện liên tiếp 5 năm với quy mô ngày càng mở rộng và sâu hơn khi hướng đến nhiều đối tượng chị em phụ nữ như: sinh viên, cán bộ dân số, công nhân...

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cũng như các kiến thức về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, vui lòng tham khảo tại đây:

Website: http://phunusongchudong.suckhoegiadinh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/phunusongchudong/

Hoặc tải App “Sống chủ động” trên nền tảng Android và iOS.

Bài Viết Mới Nhất