Những điều phụ nữ cần biết trước khi sexting

Những điều phụ nữ cần biết trước khi sexting

04-09-2022 | 11:32 PM

Hiện nay, trào lưu sexting đang càng lúc càng trở nên phổ biến hơn. Sexting có thể giúp đời sống tình dục trở nên phong phú.

Tuy nhiên, nếu không chủ động bảo vệ bản thân mình, phụ nữ có thể phải chịu những hậu quả khôn lường do sexting đem lại.

Sexting là từ ghép của sex (tình dục) và texting (nhắn tin). Có thể hiểu rằng đây là những tin nhắn liên quan đến tình dục bao gồm chữ viết, hình ảnh và cả video.

Sexting là con dao 2 lưỡi

Trong thời đại bùng nổ smartphone như hiện nay, có rất nhiều phụ nữ sử dụng sexting để hâm nóng tình cảm người yêu, đặc biệt vào những khi cả hai ở xa nhau. Tuy nhiên, sexting cũng có rất nhiều mặt tiêu cực mà phụ nữ cần chủ động tránh để không phải chịu hậu quả đáng tiếc.

Dễ gây nghiện

Theo các chuyên gia, sexting rất dễ gây nghiện vì người ta thường dễ bị kích thích khi nhìn những hình ảnh gợi dục từ người quen biết gần gũi hơn là hình ảnh của những người xa lạ tràn lan trên mạng.

Không ít người nghiện tin nhắn tình dục đến mức bứt rứt, khó chịu nếu không được thỏa mãn đầy đủ.

Theo ThS.BS Đinh Hữu Uân (Bệnh viện tâm thần Trung ương I) cho biết: “Có nhiều bệnh nhân đã đến khám và điều trị do nghiện sexting, họ không còn muốn quan hệ trong đời thực và luôn bị ám ảnh bởi tình dục.”

Không chủ động kiềm chế mà lạm dụng sexting bừa bãi, phụ nữ có thể mất hứng thú trong chuyện chăn gối, bị lệch lạc về tâm lý hoặc tệ hơn là bị mắc các bệnh tâm thần.

Ảnh hưởng đến danh dự cá nhân

Khi gửi các nội dung có tính gợi dục sang cho bạn trai, không có gì đảm bảo rằng những hình ảnh và thông tin của bạn sẽ được hoàn toàn bảo mật. Bởi, khác với phụ nữ thường hay e ngại chia sẻ chuyện tình dục với bạn bè, đàn ông lại có xu hướng chủ động “khoe thành tích” để chứng tỏ bản lĩnh.

Do vậy, trong những cuộc trò chuyện thân mật giữa các đấng mày râu, hình ảnh khỏa thân của bạn có thể được chuyền tay nhau xem và bình luận mà bạn không hề hay biết. Tệ hơn nữa, nó có thể được sao chép thành nhiều bản và lại được tiếp tục chuyền đi cho nhiều người khác.

Không chủ động giữ mình khi sexting, phụ nữ sẽ bị đánh giá là dễ dãi, hư hỏng, sẽ bị xem thường hoặc thậm chí là bôi nhọ danh dự mà không có cách nào thanh minh được.

Phụ nữ có thể bị tổn thương tâm lý dẫn đến trầm cảm, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các mỗi quan hệ xã hội và hôn nhân

Tăng nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm Internet

Những hình ảnh lưu trữ trên điện thoại rất dễ bị hack (đánh cắp) hoặc khi mất điện thoại, chúng có thể rơi vào tay kẻ xấu sẽ dẫn đến những vụ tống tiền, tống tình nguy hiểm, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Không những vậy, những nội dung nhạy cảm này còn có thể bị công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Như trường hợp của nữ diễn viên Vanessa Hudgens vào năm 2007 cũng đã bị tin tặc tung ảnh nóng tràn lan lên mạng Internet. Từ một ngôi sao của series phim truyền hình ăn khách High School Musical, cô đã phải chịu không ít điều tiếng của dư luận và sự nghiệp bị xuống dốc nghiêm trọng.

Tóm lại, sexting là con dao hai lưỡi mà mỗi khi có ý định sử dụng, phụ nữ cần chủ động cẩn thận bảo mật danh tính như chủ động không chụp mặt hoặc những đặc điểm đặc biệt trên cơ thể, chủ động tránh nói chuyện, chủ động chọn đối tượng đáng tin cậy,… để tránh được những hậu quả có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai.

Bài Viết Mới Nhất