Những lời khuyên bổ ích hóa giải nỗi lo rụng tóc ở phụ nữ

05-09-2022 | 4:54 PM

Theo những số liệu thống kê cho thấy, phụ nữ từ tuổi 35 trở đi, hàm lượng estrogen mỗi năm giảm 10% và khi đã bước qua ngưỡng 50 con số này chỉ còn lại 10% so với thời trẻ. Vì thế mà lượng tóc ra đi cũng tăng theo số tuổi của chị em phụ nữ.

Khi bước vào thời kì mãn kinh, hoạt động của buồng trứng của chị em có những dấu hiệu lão hóa khiến cho lượng hoocmon estrogen cũng suy giảm theo. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc ở phụ nữ trung niên.

Thêm nữa, phụ nữ ở giai đoạn này thường gặp phải những triệu chứng như bốc hỏa, tính khí thất thường, người mệt mỏi, hay bị mất ngủ, chóng mặt,… khiến cho cơ thể luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài. Điều này khiến cho tốc độ rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên càng diễn ra nhanh hơn.

Vậy phải làm sao để làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn ngừa rụng tóc ở giai đoạn này? Những gợi ý dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn:

1. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Để tăng nội tiết tố trong cơ thể, cách tốt nhất là xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng ít đường, nhiều chất xơ, giúp làm chậm quá trình lão hóa của tóc.

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lão hóa của tóc

Bạn cũng nên bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm giàu protein, sắt, vitamin B, biotin…đảm bảo cho tóc luôn chắc khỏe. Tuyệt đối tránh xa các chất kích thích và thực phẩm cay nóng.

2. Tăng cường tập luyện

Vận động thường xuyên không chỉ giúp tăng cường lưu thông máu mà còn giúp cân bằng hoocmon một cách tự nhiên. Điều này không những bảo vệ sức khỏe mà còn giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc. Bạn có thể chọn những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, yoga hay thiền…

3. Giữ cho tinh thần luôn thoải mái

Đây là cách tốt nhất để cơ thể không rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài, hoa mắt chóng mặt.

Đọc sách là cách giữ tinh thần luôn thoải mái

Hãy tạo cho mình những thói quen như: đọc sách, nghe nhạc, đi du lịch,… để tinh thần luôn được thư thái, thoải mái giúp làm chậm quá trình lão hóa của tóc.

4. Ngủ đủ giấc

Bước vào độ tuổi trung niên bạn cần cải thiện giấc ngủ của mình, bởi đây là thời gian lý tưởng để cơ thể bạn tái tạo năng lượng, sản sinh các hoocmon thay thế cho những hoocmon hư hại giúp cơ thể miễn dịch hoàn toàn với stress, khiến cho các yếu tố gây rụng tóc không có cơ hội hỏi thăm bạn.

Bài Viết Mới Nhất