Phong thuỷ trong phòng ngủ giúp đời sống vợ chồng viên mãn

06-09-2022 | 3:49 PM

Phòng ngủ là góc riêng tư của vợ chồng. Nhưng không nhiều người biết rằng nếu biết cách ứng dụng phong thuỷ trong phòng ngủ thì không chỉ giúp các cặp đôi ngủ ngon mà còn góp phần vun vén cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Tương tự như xây nhà, việc bày trí các vật dụng trong phòng ngủ đối với giường ngủ, gương, ánh sáng,… ảnh hưởng không nhỏ đến sự hoà hợp trong đời sống vợ chồng. Dưới đây là những điều nên và không nên trong việc thiết kế phòng ngủ của các cặp vợ chồng.

Phòng ngủ chỉ nên được dùng để ngủ

Không nên kết hợp phòng ngủ với các phòng khác có chức năng như ăn uống, tiếp khách,… Điều này tượng trưng cho dấu hiệu như sự xuất hiện của bên thứ ba, tạo ra cảm giác không thoải mái cho đời sống chăn gối.

Ánh sáng trong phòng ngủ

Khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong phòng ngủ, chúng ta không được lắp bóng đèn chiếu ánh sáng trực tiếp xuống giường. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến cặp đôi ngủ không ngon giấc, dễ cáu gắt, xảy ra xung đột trong hôn nhân. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Thay vào đó, các loại đèn chiếu sáng nên lắp đặt trong phòng ngủ phải có ánh sáng dịu và màu vàng sẽ tạo nên sự ấm cúng cho cuộc sống tình cảm vợ chồng.

Cửa phòng ngủ

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện hoặc quá gần với cửa chính. Điều này giúp bảo vệ sự riêng tư của cặp đôi, tránh sự nhòm ngó hoặc tầm nhìn trực diện của bất kỳ vị khách nào khi bước vào nhà.

Để khắc phục, chúng ta có thể đặt một tủ gỗ ngay cửa phòng ngủ để ngăn cách với cửa chính.

Giường ngủ

Một chiếc giường ngủ thoải mái và ấm áp sẽ giúp chúng ta và người bạn đời có giấc ngủ sâu, tăng cường sức khỏe, vun vén hạnh phúc gia đình tròn đầy.

Vì vậy, bố trí giường ngủ rất quan trọng trong đời sống hôn nhân. Các cặp đôi cần lưu ý tuyệt đối không kê giường dưới sàn nhà. Theo phong thủy, cách sắp xếp này khiến cho vợ chồng cảm thấy gò bó, áp lực nặng nề dẫn đến các mâu thuẫn không đáng có.

Gương

Gương là vật dụng tuy nhỏ nhưng vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình và mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Gương có thể được đặt ở nhiều địa điểm nhưng đặc biệt trong phòng ngủ, việc bày trí gương cần phải được lưu ý.

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bởi trong phong thuỷ, gương mang tính chất phản chiếu, thu hồi và phát tán; từ đó có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, dễ dẫn đến cãi vả và hôn nhân đổ vỡ.

Màu sơn trong phòng ngủ

Phòng ngủ tuyệt đối không nên sơn màu hồng dù cho đó là màu sắc bạn hoặc người bạn đời yêu thích.

Màu hồng tuy tượng trưng cho sự lãng mạn, mộng mơ nhưng trong phong thuỷ lại là màu kiêng kị đối với không gian riêng của các cặp đôi bởi nó được xem là dấu hiệu có đối tượng phá hoại mối quan hệ vợ chồng.

Tốt nhất hãy chọn những gam màu nhạt cho phòng ngủ để tránh gây sự nặng nề, xung khắc.

Ngọc Dư

Bài Viết Mới Nhất