Phụ nữ cứ sống kiểu cây tầm gửi thì chỉ có khổ mà thôi

05-09-2022 | 1:16 PM

Thay vì chủ động người phụ nữ luôn bị động trong những mối quan hệ để rồi số kiếp như cây tầm gửi và chỉ có khổ mà thôi.

Dạo gần đây rộ lên tin hoa hậu Phương Nga lừa đảo một đại gia Mỹ, thực hư sự thật chẳng cần biết như thế nào, ai đúng ai sai đi chăng nữa thì người phụ nữ luôn là vai chịu thiệt thòi.

Liệu có mấy ai tin vào vị đại gia kia bị lừa, dù mưu mô đến đâu thì Phương Nga cũng không thể vượt mặt “nhà đầu tư thiên thần năng động nhất hiện nay “ được? Chẳng qua là anh đại gia trẻ tuổi tài cao này có vợ con đang hoàng mà không muốn một cuộc sống yên ổn, có một muốn thêm hai, đại gia “bao gái” là chuyện quá bình thường. Để rồi hai bên đến với nhau theo luật cung cầu như quy luật thị trường, thoạt đầu thuận mua vừa bán về sau “chán” rồi thì trở mặt, đại gia Mỹ tiếc rẻ mấy đồng tiền phí chơi bời mặc dù đối với y đó chỉ là khoảng tiền lẻ mà thôi.

Phụ nữ đã không chủ động cũng đừng để mình phải rơi vào cảnh sống bám hay lệ thuộc vào một ai khác cả

Muôn đời hồng nhan bạc phận không thể trách ai nhưng bản thân người phụ nữ phải là người chủ động giành quyền được hạnh phúc, không nhờ vào ai cả mà chính bản thân bạn phụ nữ à!

Bên cạnh hoa hậu Phương Nga thì hoa hậu Diễm Hương cũng đồng số kiếp tầm gởi, thiết nghĩ lấy được chồng đại gia có thể sung sướng, ăn ngon mặt đẹp, cả ngày đi tiệc tùng, làm đẹp. Nhưng không biết Hương đã hưởng được bao nhiêu thứ liệt kê trên hay chưa mà mặt mũi đã bị bầm dập. Ấy mới nói lấy được chồng đại gia không chỉ chảy nước mắt mà còn phải chảy luôn cả máu nữa. May mắn hơn Nga, Diễm Hương đã chủ động giải phóng mình, hiện tại cô đang hạnh phúc bên con trai và người chồng rất bình thường, chăm chỉ làm ăn. Vậy mới nói “thà mỉm cười sau xe đạp còn hơn khóc sau xe BMW” với khuôn mặt biến dạng do đòn roi.

Người ta nghĩ phụ nữ không chủ động sống lệ thuộc vào đàn ông là chuyện bình thường, chứ đâu phải là chân dài với đại gia. Nhiều bà nội trợ cũng suốt ngày ngồi nhà chờ chồng chu cấp, ai tốt số thì được sống trong cảnh ấm êm, không thì sống trong cảnh nhịn nhục. Đại gia với chân dài cũng vậy thôi, cũng là đàn bà dựa dẫm vào đàn ông mà tồn tại, gặp được đại gia sộp thì coi như may mắn “hốt” được một mớ rồi chia tay vui vẻ, còn không thì như hai hoa hậu trên, phải nhận cái kết cay đắng và thậm chí còn rơi vào vòng lao lý.

Tình hết thì tiền cũng hết. Mối quan hệ giữa một người đàn ông và một người đàn bà tốt nhất nên là một mối quan hệ bình đẳng và sòng phẳng, như vậy thì mới bền vững được, mà dù có tan vỡ thì người phụ nữ cũng không rơi vào cảnh tủi nhục như thế này. Làm phận đàn bà mà lệ thuộc vào đàn ông, sống nhờ tiền của đàn ông thì có ngày sẽ bị coi như món đồ cũ cần vứt đi.

Là phụ nữ, hãy sống chủ động để chịu trách nhiệm cho mọi lựa chọn và hành động của mình

Là phụ nữ, đừng tự biến mình thành cái giẻ rách như thế! Hãy chủ động đừng để mình rơi vào thế bị động nữa. Hồi đó thương Diễm Hương bị chồng đại gia bạo hành, giờ lại thương Phương Nga dính cái họa này nặng quá, cái giá phải trả có thể là tự do và tuổi thanh xuân tàn phai sau song sắt. Đời người có bao nhiêu năm, mà đời người phụ nữ có bao nhiêu thời gian tươi trẻ?

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, giá mà Phương Nga suy nghĩ cho cặn kẽ hơn, giá mà em đừng có vì một phút tham lam yếu lòng mà chấp nhận đổi “ái tình” lấy tiền tài vật chất… Với nhan sắc và tri thức đó, chỉ cần kiên nhẫn, nỗ lực và chăm chỉ hơn thì em đã có thể trở thành “đại gia” của chính mình rồi. Phụ nữ dựa vào bản thân mình, chủ động đứng trên đôi chân mình chẳng phải tốt hơn là dựa dẫm vào đàn ông hay sao? Phận đàn bà em lại chọn làm cây tầm gửi! Sao dại thế hả Phương Nga?

Thôi thì ai sống trên đời cũng phải chịu trách nhiệm cho lựa chọn và hành động của chính mình. Cái giá cho kiếp tầm gởi không phải là quá đắt bởi lẽ chính cây tầm gởi đó vẫn có thể chủ động cho mình một cuộc sống độc lập và hạnh phúc hơn. Vì vậy đã đến lúc chủ động giành lấy hạnh phúc và từ bỏ cách sống của cây tầm gởi rồi phụ nữ à!

T.H

Bài Viết Mới Nhất