“Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” - Bí quyết giúp các nữ công nhân sống hạnh phúc hơn

“Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” - Bí quyết giúp các nữ công nhân sống hạnh phúc hơn

21-08-2022 | 12:40 AM

Do đặc thù công việc bận rộn, các nữ công nhân thường ít có cơ hội được tiếp cận với những thông tin chính thống về sức khỏe sinh sản và cách tránh thai an toàn. Đây cũng là lý do công nhân nữ được cảnh báo là đối tượng rất dễ mang thai ngoài ý muốn.

Nữ công nhân là lực lượng đóng góp nhiều vào sự phồn thịnh của kinh tế và xã hội. Thế nhưng, đời sống của riêng họ, từ vật chất đến tinh thần, vốn còn nhiều hạn chế. Tất bật mưu sinh, cô đơn giữa nơi đất khách quê người… và còn rất nhiều lý do khiến họ đi đến quyết định sống thử cũng như quan hệ trước hôn nhân. Tuy nhiên, bản thân họ lại chưa được trang bị những kiến thức cần thiết về sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản và đặc biệt là các biện pháp tránh thai, dẫn đến việc dễ mang thai ngoài ý muốn. Từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp và tương lai.

Vì vậy, hơn ai hết, nữ công nhân là những người cần được truyền cảm hứng để họ biết tự yêu thương, tự chăm sóc bản thân mình và chủ động hơn trong cuộc sống. Đó cũng là lý do để chương trình “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động” cùng thông điệp “Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” được lan tỏa đến với các nữ công nhân trên khắp mọi miền đất nước.

Đây là chương trình thường niên được thực hiện bởi Tổng cục Dân số - KHHGĐ, với sự đồng hành của Công ty Bayer Việt Nam, nhằm giúp các chị em phụ nữ được phổ cập những kiến thức mới nhất, chính xác nhất về sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai an toàn. Với sự chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa, chương trình thực sự đã giúp ích rất nhiều cho các nữ công nhân trong việc tìm hiểu những thông tin chính thống về vấn đề sức khỏe sinh sản, cách tránh thai an toàn…

“Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” - Bí quyết giúp các nữ công nhân sống hạnh phúc hơn - 1

Vì tính thiết thực và hữu ích, mỗi nơi chương trình đi qua đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng nghìn chị em công nhân - đối tượng mục tiêu mà chương trình mong muốn tiếp cận.

“Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” - Bí quyết giúp các nữ công nhân sống hạnh phúc hơn - 2

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, nhằm giúp nâng cao nhận thức cho các nữ công nhân trong độ tuổi sinh sản về việc tránh thai an toàn và chủ động.

Nhằm bắt kịp thời đại số hóa và xử lý việc tránh tập trung đông người do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng thời giúp chị em phụ nữ được tiếp cận với các thông tin chính thống một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn, chương trình năm nay đã triển khai hình thức tuyên truyền mới thông qua app cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản mang tên “Sống chủ động”.

“Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” - Bí quyết giúp các nữ công nhân sống hạnh phúc hơn - 3

Khi tải về ứng dụng, các nữ công nhân sẽ luôn được cập nhật những thông tin mới nhất, chuẩn xác nhất về sức khỏe sinh sản, các phương pháp ngừa thai, cũng như có cơ hội được giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, tham gia minigame để nhận được những phần quà hấp dẫn...

Khi được tiếp cận và trải nghiệm phương thức tuyên truyền mới này, chị Đỗ Thị Yến Nhi (34 tuổi) chia sẻ rằng, những thông tin trong ứng dụng “Sống chủ động” rất hữu ích cho giới nữ, đặc biệt là nữ công nhân lao động không có thời gian rảnh để tham gia các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của các ban ngành đoàn thể về vấn đề sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai.

Mong rằng trong thời gian tới, chương trình “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động” sẽ tiếp tục được nhân rộng, để không chỉ các chị em công nhân mà tất cả các chị em phụ nữ trên khắp cả nước sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình. Từ đó chủ động hơn trong tình yêu và cuộc sống, làm chủ được tương lai của chính mình.

“Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động” là chuỗi chương trình về sức khỏe cộng đồng do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện, với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, hiệu quả cho chị em phụ nữ trên cả nước.

Chương trình đã được thực hiện liên tiếp 5 năm với quy mô ngày càng mở rộng và sâu hơn khi hướng đến nhiều đối tượng chị em phụ nữ như: sinh viên, cán bộ dân số, công nhân...

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cũng như các kiến thức về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, vui lòng tham khảo tại đây:

Website: http://phunusongchudong.suckhoegiadinh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/phunusongchudong/

Hoặc tải App “Sống chủ động” trên nền tảng Android và iOS.

Bài Viết Mới Nhất