Những biện pháp tránh thai sai hoàn toàn mà bạn vẫn tưởng là đúng

Những biện pháp tránh thai sai hoàn toàn mà bạn vẫn tưởng là đúng

01-09-2022 | 9:41 PM

Vì không chịu tìm hiểu các nguồn tin chính thống mà chỉ nghe truyền miệng, nhiều phụ nữ vẫn tránh thai bằng những biện pháp không an toàn và đối mặt với nguy cơ cao có thai ngoài ý muốn.

Không có bao cao su thì dùng… bao ni lông

Đối với những cuộc “yêu” không được lên kế hoạch trước, nhiều cặp đôi đã nghĩ ra những cách tránh thai vô cùng kì lạ như dùng bao ni lông thay cho bao cao su.

Bao ni lông không thể thay thế cho bao cao su!

Dù có chức năng giống nhau như một màng chắn ngăn không cho tinh trùng vào tử cung, bao ni lông thường dễ bị rách, bị lệch do quá rộng hoặc quá chật,… nên không đảm bảo hiệu quả tránh thai. Bao ni lông còn chứa nhiều vi khuẩn, có thể gây viêm nhiễm sinh dục nếu sử dụng khi quan hệ.

Rửa sạch sau khi quan hệ

Nhiều phụ nữ thường nghĩ rằng, chỉ cần rửa sạch tinh trùng thì có thể tránh thai an toàn. Tuy nhiên, trong mỗi lần xuất tinh của nam giới có chứa từ 100-600 triệu tinh trùng di chuyển vào trong âm đạo với vận tốc lên đến 45km/h.

Do vậy việc rửa sạch hoàn toàn là không thể. Ngược lại, trong quá trình thụt rửa, bạn còn có thể vô tình đẩy tinh trùng vào sâu hơn trong âm đạo, tạo điều kiện cho tinh trùng và trứng gặp nhau.

“Yêu” trong ngày đèn đỏ

Trong thời gian có kinh nguyệt, nhiều phụ nữ vẫn thường quan hệ tình dục không an toàn vì nghĩ rằng không rụng trứng thì không thể mang thai.

"Yêu" trong ngày đèn đỏ vẫn hoàn toàn có thể mang thai !

Tuy nhiên, đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều vẫn có thể rụng trứng trong những ngày đèn đỏ. Hơn nữa, tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo đến 7 ngày, do vậy nếu bạn không rụng trứng khi quan hệ nhưng rụng trứng trong một tuần sau khi có kinh, bạn vẫn có thể mang thai.

“Yêu” trong nước

Một số phụ nữ cũng truyền tai nhau tin đồn rằng, nếu quan hệ trong nước, đặc biệt là nước ấm thì sẽ không thể mang thai. Điều này là hoàn toàn không có cơ sở khoa học.

Môi trường cũng như nhiệt độ của nước không có tác dụng đối với tinh trùng nên không thể áp dụng như một biện pháp tránh thai an toàn.

Đi tiểu ngay sau khi quan hệ

Có những phụ nữ còn nhầm lẫn việc đi tiểu sau khi “yêu” là một cách tránh thai an toàn, trong khi nó thực chất chỉ là biện pháp để phòng chống viêm nhiễm đường tiết niệu.

Bởi, tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới chứ không đi vào niệu đạo, do vậy đi tiểu sau khi quan hệ hoàn toàn vô hại với tinh trùng mà chỉ giúp loại bỏ các vi khuẩn trong niệu đạo ra ngoài.

“Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động” là chuỗi chương trình về sức khỏe cộng đồng do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện, với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, hiệu quả cho chị em phụ nữ trên cả nước.

Chương trình đã được thực hiện liên tiếp 5 năm với quy mô ngày càng mở rộng và sâu hơn khi hướng đến nhiều đối tượng chị em phụ nữ như: sinh viên, cán bộ dân số, công nhân...

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cũng như các kiến thức về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, vui lòng tham khảo tại đây:

Website: http://phunusongchudong.suckhoegiadinh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/phunusongchudong/

Hoặc tải App “Sống chủ động” trên nền tảng Android và iOS.

Bài Viết Mới Nhất