Viên tránh thai kết hợp có lợi ích gì cho sức khỏe phụ nữ?

Viên tránh thai kết hợp có lợi ích gì cho sức khỏe phụ nữ?

21-08-2022 | 12:41 AM

Xuất hiện vào năm 1960, viên tránh thai kết hợp (VTTKH) đã tạo ra cuộc cách mạng trong cuộc sống của phụ nữ trên toàn thế giới khi trao cho họ quyền được chủ động chọn thời điểm làm mẹ, quyền nâng cao sức khỏe và quyền hạnh phúc khi có thể tự do theo đuổi ước mơ mà không lo vướng bận. Viên tránh thai kết hợp - Phát minh trao “quyền năng” cho phụ nữ sống chủ động

Xuất hiện vào năm 1960, viên tránh thai kết hợp (VTTKH) đã tạo ra cuộc cách mạng trong cuộc sống của phụ nữ trên toàn thế giới khi trao cho họ quyền được chủ động chọn thời điểm làm mẹ, quyền nâng cao sức khỏe và quyền hạnh phúc khi có thể tự do theo đuổi ước mơ mà không lo vướng bận. Viên tránh thai kết hợp - Phát minh trao “quyền năng” cho phụ nữ sống chủ động

Khác với những biện pháp tránh thai cần sử dụng thủ thuật để cấy vào cơ thể phụ nữ như: que cấy, đặt vòng... hoặc phụ thuộc hoàn toàn vào sự chủ động của “đối tác” như “áo mưa”, VTTKH là dạng viên uống nhỏ có cách sử dụng đơn giản nhưng lại có thể trao cho chị em phụ nữ quyền được chủ động lên kế hoạch sinh con mà không ảnh hướng đến sức khỏe sinh sản, từ đó chủ động trong tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống.

Bạn có biết, viên tránh thai kết hợp (VTTKH) chính là biện pháp tránh thai an toàn và chủ động được tin dùng bởi 100 triệu phụ nữ trên toàn thế giới.

Chứa thành phần chính là hai nội tiết tố estrogen và progestin, VTTKH không chỉ có hiệu quả tránh thai an toàn hơn 99%, mà còn mang lại nhiều lợi ích cộng thêm cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ, điển hình như:

1. “Bảo toàn” thân hình “đồng hồ cát”

Trước đây, từng có nhiều chị em gặp tình trạng tăng cân và có cảm giác sưng phù ở tay, chân và mí mắt khi dùng VTTKH thế hệ cũ, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên, khiến họ muốn bỏ thuốc giữa chừng. Nguyên nhân là do thành phần estrogen trong VTTKH thế hệ cũ có khả năng làm tăng chất aldosterone trong cơ thể gây hiện tượng giữ muối và nước, dẫn đến tăng cân. Ngoài ra, thành phần progestin thế hệ cũ có tác dụng kích thích sự thèm ăn cũng góp phần khiến cân nặng của chị em cứ tăng dần.

Tuy nhiên, sau lần cập nhật mới nhất, VTTKH thế hệ mới đã thành công khắc phục được tình trạng tăng cân nhờ sự cải tiến trong thành phần:

Sử dụng progestin thế hệ thứ 4 là drospirenone có tác dụng ngăn chặn tác động của aldosterone giúp loại bỏ tình trạng giữ muối và nước.

Giảm hàm lượng nội tiết xuống mức rất thấp chỉ đủ đảm bảo việc tránh thai nhằm hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn từ VTTKH thế hệ cũ.

Giờ thì chị em có thể an tâm dùng VTTKH hằng ngày mà không lo ảnh hưởng đến thân hình của mình rồi!

2. Cải thiện làn da thêm “xịn”

Tin chắc đây là một lợi ích cộng thêm của VTTKH mà các chị em phụ nữ sẽ không muốn bỏ qua.

Bên cạnh khả năng tránh thai siêu “xịn”, VTTKH còn giúp cải thiện làn da của chị em đáng kể.

 

Như đã thông tin, thành phần chính của VTTKH là hai nội tiết tố estrogen và progestin. Nếu estrogen đóng vai trò “sống còn” trong việc giữ cho làn da trẻ, khỏe và đàn hồi, drospirenone (progestin thế hệ thứ 4) lại có tác dụng hiệu quả trong việc kháng androgen (nội tiết tố đóng vai trò chủ đạo điều tiết tuyến nhờn trên da) giúp giảm tiết bã nhờn, nhờ đó giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá. Tác động phối hợp giữa hai nội tiết tố này có trong VTTKH thế hệ mới sẽ giúp chị em có một làn da mịn màng, hồng hào và đầy sức sống.

3. Bật chế độ “ngủ đông” cho trứng

Theo giải thích từ GS.TS. Elizabeth Hatch công tác Đại học Sức khỏe Cộng đồng Boston, Anh, cơ chế hoạt động của viên tránh thai là ngăn cản sự rụng trứng, đồng nghĩa với việc nó có thể giúp chị em giữ gìn nguồn dự trữ trứng khỏe mạnh của mình. Nhờ đó, chị em hoàn toàn có thể chủ động thời điểm sinh con khi đã sẵn sàng.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Đại học Boston cũng cho thấy, những người uống viên tránh thai lâu hơn bốn năm có khả năng mang thai sau khi ngừng thuốc cao hơn những người uống ít hơn hai năm.

4. Giúp “dâu” không rụng lệch mùa6

Việc sử dụng VTTKH sẽ cho chị em “siêu năng lực” biết trước ngày “dâu” để lên kế hoạch “chuẩn không cần chỉnh” cho mọi hoạt động.

Chị em có biết, tác động ức chế sự phát triển của niêm mạc tử cung và cân bằng nội tiết trong cơ thể của VTTKH có thể “giải cứu” chị em khỏi cơn “ác mộng” “dâu” lệch mùa vẫn thường khiến các chị em nhiều phen khó xử đấy. Nhờ việc có thể canh đúng thời điểm “dâu” rụng, chị em sẽ hoàn toàn làm chủ kế hoạch công việc cũng như những chuyến du lịch của mình. Thêm nữa, VTTKH còn “tiện thể” rút ngắn thời gian “thu hoạch” để chị em không phải mệt nhiều như trước.

Sau khi tìm hiểu về những lợi ích cộng thêm của VTTKH kể trên, hẳn chị em đã hiểu lý do mà hàng trăm triệu phụ nữ trên khắp thế giới tin chọn viên tránh thai kết hợp là biện pháp tránh thai an toàn và chủ động về lâu dài. Đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn loại VTTKH phù hợp với thể trạng của mình nhé!

“Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động” là chuỗi chương trình về sức khỏe cộng đồng do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện, với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, hiệu quả cho chị em phụ nữ trên cả nước.

Chương trình đã được thực hiện liên tiếp 5 năm với quy mô ngày càng mở rộng và sâu hơn khi hướng đến nhiều đối tượng chị em phụ nữ như: sinh viên, cán bộ dân số, công nhân...

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cũng như các kiến thức về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, vui lòng tham khảo tại đây:

Website: http://phunusongchudong.suckhoegiadinh.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/phunusongchudong/

Hoặc tải App “Sống chủ động” trên nền tảng Android và iOS.

Bài Viết Mới Nhất